Home » ที่ปรึกษา iso 9001:2015 ค่าใช้จ่ายราคาประหยัด พร้อมอบรมได้ใบเซอร์ฟรี

ที่ปรึกษา iso 9001:2015 ค่าใช้จ่ายราคาประหยัด พร้อมอบรมได้ใบเซอร์ฟรี

ที่ปรึกษา iso 9001

สวัสดีลูกค้าและผู้อ่านทั่วไปที่สนใจเกี่ยวกับ iso 9001 ทุกท่านนะคะ วันนี้เรามีหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ที่ปรึกษา iso 9001  มานำเสนอให้ทุกท่านได้ลองศึกษาและอ่านเป็นความรู้ เผื่อบางท่านจะนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ในธุรกิจของตัวเองหรือนำไปใช้เป็นความรู้รอบตัว

หลายท่านอาจจะรู้แล้วแหละค่ะ ว่าที่ปรึกษา iso 9001 คืออะไร มีหน้าที่อะไร แต่บางท่านก็ยังคงตั้งคำถามว่าธุรกิจของท่านเอง จำเป็นต้องมีที่ปรึกษาไหม ประโยชน์ของที่ปรึกษาคืออะไร มีวิธีการเลือกที่ปรึกษายังไง เดี๋ยวบทความถัดไปเราจะมาอธิบายให้ทุกท่านเข้าใจกันค่ะ

เผื่อบางท่านต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iso 9001 สามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ : ทำความรู้จักกับ iso 9001 คือ มีองค์ประกอบ 3 ประการได้แก่อะไรบ้าง

 

คุณสามารถนำ iso 9001 ไปใช้โดยไม่จำเป็นต้องจ้าง ที่ปรึกษา iso 9001 ได้หรือไม่ ?

คำตอบง่ายๆ เลยนะคะ คือ ” ได้ค่ะ “ คุณไม่จำเป็นต้องจ้างที่ปรึกษา คุณก็สามารถนำ ISO 9001:2015 ไปใช้ได้  หรืออาจจะบอกว่าใครก็ตามที่มีทักษะและประสบการณ์ที่เกี่ยวกับระบบการจัดการคุณภาพ ก็สามารถนำ ISO 9001 ไปใช้ในองค์กรของตนได้

แต่คุณรู้ไหมคะ ทำไมเจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่เลือกที่จะจ้างที่ปรึกษา ก็เพราะว่าพวกเขาขาดทักษะ ประสบการณ์ รวมถึงทรัพยากรที่จำเป็นในการดำเนินการด้วยตนเอง ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดจึงเป็นการจ้างที่ปรึกษาด้าน ISO เพื่อให้บริษัทผ่านการรับรองนั่นเองค่ะ

 นอกจากที่ปรึกษา iso 9001:2015 จะเป็นบริษัทที่ช่วยให้บริษัทของคุณผ่านการรับรองแล้ว ที่ปรึกษา iso ที่ดีและมีประสบการณ์จะช่วยสร้างประโยชน์ให้บริษัทของคุณได้เพียบเลยค่ะ

 

ยกตัวอย่างประโยชน์คร่าว ๆ ของการมีที่ปรึกษา iso กันเลยค่า

 1. ช่วยพัฒนาระบบ ISO ให้ง่ายต่อการปฏิบัติจริงและง่ายต่อการให้พนักงานทำระบบกันเองต่อ เช่น สร้างระบบเอกสารจะไม่เว่อร์ เกินไป หรือทำเอกสารเท่าที่จำเป็นค่ะ
 2. ช่วยพัฒนาระบบที่ออกแบบมาเพื่อความต้องการทางธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ เช่น ออกแบบระบบตรวจสอบคุณภาพให้ง่าย แต่ยังคงผ่านการรับรอง
 3. ช่วยพัฒนาระบบ ISO ในการปรับปรุงกระบวนและปรับปรุงการดำเนินธุรกิจของท่าน ให้มีมาตรฐานมากขึ้น โดยมีตัวอย่างในหลากหลายให้เพียบค่ะ
 4. ช่วยพัฒนาระบบอย่างทันท่วงทีโดยส่งผลกระทบต่อธุรกิจของท่านน้อยที่สุด คือ ไม่เสียเวลาในการทำงาน ” ส่งมาให้ฉันฉันรับไว้เอง “ ค่า
 5. เป็นผู้ที่ช่วยแนะนำท่านในการใช้งานระบบ มีบันทึกไหนกรอกเองแล้วงงๆ เราจะไป นอกจาก…เชื่อมจิต.. แล้วเรายังช่วยแนะนำให้ด้วยค่ะ
 6. ช่วยสนับสนุนในการประสานงานการตรวจสอบการรับรอง โดยการนั่งให้กำลังใจอยู่ข้างๆ พร้อมทั้งชวน auditor คุย
 7. ช่วยระบุข้อค้นพบ หรือ CAR ทั้งหมดที่ระบุไว้ในการตรวจสอบการรับรองเพื่อให้รู้ว่า เรามีรถกี่คัน ( มีกี่ข้อที่ต้องแก้ค่ะ )
 8. ให้การสนับสนุนในการดูแลรักษาระบบของท่านหลังการรับรอง ( แน่นอนเรา ดูแลอย่างมิตรแท้ แต่เก็บตังค์ ค่ะ )

 

จะเห็นได้ว่าการที่ท่านมีที่ปรึกษา iso นอกเหนือจากประโยชน์ที่เราได้นำเสนอไป 8 ข้ออาจจะสรุปได้ง่ายๆว่าที่ปรึกษา iso จะช่วยให้ท่านประหยัดเวลา ทำให้ท่านมีเวลาที่จะไปพัฒนาส่วนอื่นๆ ของบริษัทของท่านนั่นเองค่า 

หลาย ๆ บริษัทที่ต้องการได้รับการรับรองมาตรฐาน iso 9001 ก็อาจจะตัดสินใจเลือกที่จะจ้างที่ปรึกษา iso 9001:2015 เหตุผลก็เพื่อที่จะตัดข้อกังวลหลาย ๆ อย่างออกไป ข้อกังวลอะไรหนะหรอคะ ก็พวกเอกสารมากมายกองพะเนินที่ชวนให้ปวดหัว นอกจากนี้การจ้างที่ปรึกษายังช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้การดำเนินงานที่คุ้มค่าและคุณยังสามารถกำหนดระยะเวลาได้อีกด้วยค่ะ

ในปัจจุบันมีตัวเลือกที่ปรึกษา iso 9001 มากมายหลายบริษัท แต่ละบริษัทก็มีความแตกต่างกันออกไปอีก ไม่ว่าจะเป็นในด้านตัวบุคคลหรือประสบการณ์ แล้วคุณจะต้องเลือกที่ปรึกษาจากอะไรล่ะคะ ว่าที่ปรึกษาบริษัทไหนเหมาะกับบริษัทของคุณ บทความถัดไปเราจะมาช่วยตอบคำถามนี้กันค่ะ

 

วิธีการเลือก ที่ปรึกษา ISO 9001 ให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ

 1. คุณต้องเลือกที่ปรึกษาที่มีความสามารถในการให้ใบเซอร์การรับรอง iso 9001 แก่คุณได้
 2. คุณต้องเลือกที่ปรึกษาที่เข้าใจธุรกิจของคุณ อย่างเช่น ลักษณะของธุรกิจ วัฒนธรรมขององค์กร อาจจะดูจากประสบการณ์ของที่ปรึกษาว่าเคยทำบริษัทแบบไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
 3. คุณต้องเลือกที่ปรึกษาที่สามารถให้ทั้งคำปรึกษาให้การสนับสนุนและคำแนะนำทั้งก่อนและหลังจากได้รับการรับรองแล้ว เพื่อให้เกิดการปรับปรุงที่ต่อเนื่อง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกที่ปรึกษา iso 9001 ได้ที่นี่ : Guide to choosing an ISO 9001 consultant

จากที่กล่าวมาด้านบน ที่ปรึกษา ISO 9001 ที่ดีนะคะ จะต้องมีการทำงานที่มีความยืดหยุ่นเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับบริษัทของคุณได้อย่างราบรื่น  รวมถึงคุณจะต้องพิจารณาว่าประสบการณ์ของที่ปรึกษาที่คุณจะเลือกนั้น ว่าเป็นประโยชน์ต่อองค์กรของคุณอย่างไร

อย่างเช่น ที่ปรึกษาที่คุณอาจจะเลือกหรือสนใจ เคยทำบริษัทขนาดเล็กมาก่อน ถ้าสมมุติคุณเป็นบริษัทขนาดใหญ่ แต่ที่ปรึกษาที่คุณจะเลือกนั้นมีความเชี่ยวชาญและคุ้นเคยกับการทำงานในบริษัทเล็ก ที่ปรึกษาบริษัทนั้นอาจยังไม่เหมาะกับคุณนั้นเองค่ะ

 

สรุป

สุดท้ายนี้ ISO 9001 มีอะไรมากกว่าแค่การได้รับใบรับรอง มีเป้าหมายก็เพื่อให้เกิดผลประโยชน์อย่างต่อเนื่อง โดยเกิดจากการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบการจัดการของคุณอยู่เสมอ ดังนั้นที่ปรึกษา ISO 9001 ของคุณไม่เพียงแต่ช่วยสนับสนุนช่วงก่อนหรือหลังได้รับการรับรอง แต่จะต้องช่วยเหลือคุณตั้งแต่การฝึกอบรมพนักงานไปจนถึงการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับวิธีการรักษามาตรฐาน


หากท่านไหนกำลังมองหาที่ปรึกษา iso 9001 เรา isoezy ในฐานะที่เป็นที่ปรึกษา จึงอยากเสนอช่วยคุณลูกค้า และ ลูกค้าในอนาคตที่รักของเราถึงที่สุด ด้วยบริการที่ปรึกษาที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองต่อความต้องการ และ ความคาดหวังของคุณลูกค้าถึงทีสุด ที่ใช้ทีมงานที่ปรึกษา ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี โดยเน้นกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพ มากกว่าจัดทำเอกสาร เรายินดีจัดโปรแกรมการเข้าทำงานที่ปรึกษา ตามที่ลูกค้าต้องการ

ลูกค้าสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ที่ปรึกษา รับทำ iso 9001 2015 ระบบบริหารคุณภาพ

ที่ปรึกษา iso 9001

ติดตามพวกเรา isoezy ได้ที่ :

อบรม iso 9001 ใบเซอร์ ราคาอบรม iso 9001 ใบเซอร์ ราคา